รีวิว Fancytech Fancy081 คีย์บอร์ด75% ในงบ 2,xxx บาท

วันนี้เรามาอยู่กับเจ้า Fancytech Fancy081 ทำเอาเฟรชว้าวมากๆ เป็นคีย์บอร์ดพรีบิ้วมาให้พร้อมใช้ในราคาที่ไม่แรงเกินไปแถมใครที่มองตัวนี้เอาไปทำเป็น Custom Keyboard ในงบประหยัดตัวนี้ถือว่าน่าสนใจมมาก ๆ

เริ่มเจาะสเปคกันไปทีละส่วน ตัวนี้เป็นคีย์บอร์ด Layout 75% มีปุ่มทั้งหมด 81 ปุ่ม แถมเจ้าตัวนี้ยังมีตัว Knob มาให้ด้วย ตัวเคสของเจ้าตัวนี้เป็นแบบพลาสติก ตัวบอดี้จะเป็นสีขาวออกครีมๆ มีไฟตรงบริเวณ Arrow Key เป็นไฟแสดงสถานะ

ในเรื่องงานประกอบเมื่อเทียบกับราคาประมาณเป็นงานประกอบที่พอรับได้ เจ้าตัวนี้มีที่ปรับระดับคีย์บอร์ดได้ ถึง 2 ระดับ บริเวณด้านล่างของบอร์ดจะมีตัวสวิตช์ไว้ปรับโหมดเชื่อมต่อหรือระบบปฏิบัติการที่ใช้คู่ด้วย

FreshZ Fancytech Fancy081

การเชื่อมต่อจะใช้พอร์ตการเชื่อมต่อเป็น Type-A to Type-C ตรงบริเวณพอร์ตการเชื่อมต่อจะมีตัว Receiver ใส่มาด้วยเพื่อใช้งานในระบบไร้สาย หรือ Wireless 2.4GHz

วิธีการเชื่อมตัวของระบบ Wireless 2.4GHz โดยนำตัว Receiver ไปต่อกับตัว Device ที่จะเชื่อมต่อแล้วเลื่อนสวิตช์ด้านล้างคีย์บอร์ดเป็น 2.4GHz ถ้ายังใช้งานได้ให้กด FN+R เพื่อใช้งานระบบ 2.4GHz แบบเต็มระบบ

และเจ้าตัวนี้สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth5.0 ได้ด้วย เชื่อมต่อได้ถึง 3 Devices เลยทีเดียว วิธีการเชื่อมตัวเปลี่ยนสวิตช์การเชื่อมต่อด้านล่างให้เป็น Bluetooth แล้วกดปุ่ม FN+Q, W, E แล้วแต่ Devices ที่เราจะใช้ สำหรับแบตเตอรี่ของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 2000 mAh ถ้ากลัวว่าแบตจะถึกไม่พอแนะนำให้ปิดไฟ RGB จะช่วยได้เยอะเลย

มาที่ตัว Keycap กันบ้างในคีย์บอร์ดราคานี้ให้มาว้าวมากๆ ใช้วัสดุเป็น PBT มีการเล่นสีคีย์แคปกับตัวบอร์ดด้วย เป็น MDA Profile ค่อยข้างต่างจากเจ้าอื่น มีแค่ EN font

มาที่ตัวสวิตช์ เจ้าตัวนี้มีให้เลือกถึง 4 สวิตช์ คือ HolyDog Switch, Gateron Yellow Pro, Gateron White Pro, Kailh Box White ตัวPCBเป็น Hot-swapสามารถดึงเปลี่ยนสวิตช์ได้เลยรองรับทั้งขา3pin/5pin รองรับการ mod เต็มที่

เจ้าตัวนี้มีโหมดไฟเยอะด้วยสามารถดูได้เลยที่คลิปนี้

FreshZ Fancytech Fancy081

เจ้าตัวนี้เป็นคีย์บอร์ด 75% ที่น่าสนใจมาก เชื่อมต่อไร้สายได้สเปคดี Fancytech Fancy081 ราคาอยู่ที่ 2,990 – 3,190 บาท หากใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่าน Shopee

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img