รีวิว Akko PC75B Plus Year of Tiger 2022 คีย์บอร์ด Limited น่าสะสม!

วันนี้เรามาอยู่กับ Akko PC75B Plus Year of Tiger 2022 จาก Akko Thailand ตัวคีย์บอร์ดเป็น Layout 75% กำลังที่เป็นที่นิยมในขณะนี้

การดีไซน์บอดี้แบบสไตล์จีนแดง-ทอง Year of Tiger

ตัวบอร์ดจะเป็นสีแดง ให้เข้ากับธีม Year of Tiger มีการตัดสีกับ Knob รวมถึง Keycap ด้วย วัสดุตัวเคสทำจาก Polycarbonate ให้ความแตกต่างจากเคสพลาสติกพอสมควร ตัวKnobใช้วัสดุเป็นโลหะ
ฐานคีย์บอร์ดสามารถปรับระดับได้เพิ่มอีก 2 ระดับ และมีปุ่มปรับ Layout ระหว่างระบบปฏิบัติการ MacOS และ Windows เหมาะกับสายออฟฟิศทำงานที่มีอุปกรณ์ทั้ง 2 ระบบ
Akko pc75b plus_FreshZ

ระบบการเชื่อมต่อของ Akko PC75B Plus แบบครอบจักรวาล

การเชื่อมต่อ เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C, Bluetooth5.0 และ Wireless 2.4GHz สามารถเชื่อมต่อพร้อมกันถึง 5 Devices สามารถสลับการใช้ได้ผ่าน Fn+ Hotkeys ตามระบบดังนี้
    • สำหรับการใช้Bluetooth คือ FN+E,R,T
    • สำหรับwireless2.4GHz คือ FN+Y
    • สำหรับแบบสาย คือ FN+U

แบตเตอรี่อยู่ที่ 3000 mAh ดูแบตโดยผ่าน FN+Spacebar (แนะนำถ้าอยากใช้ไร้สายนานแนะนำให้ปิดไฟประหยัดขึ้นเยอะมากกก)   Akko pc75b plus_FreshZ

ในตัวคีย์แคปบอกเลยว่าสวยมาก จะคุมธีมแบบ Year of Tiger มีลวดลายแบบจีนๆ เล่นสีแดงกับทอง เป็นสิริมงคล ใช้วัสดุเป็น PBT Dye-sub JDA Profile
ในส่วนของสวิตช์จะใช้สวิตช์จากทาง Akko เองมีให้เลือกถึง 4 สวิตช์ คือ Jelly Purple, Jelly White(Lubed), Jelly Red(Lubed), Sliver(Lubed) รองรับการ Hot-swap มีการใส่โฟมมาแล้วแน่นๆ โครงเป็นแบบ level top mount structure เป็นการผสมระหว่าง gasket mount กับ top mount
Akko pc75b plus_FreshZ
ในด้านของโหมดไฟมีเยอะมาก ไม่ว่าจะด้วยแผงด้านหน้าที่มีโหมดไฟมาให้หลายโหมด อีกทั้งบริเวณด้านหลังแผงวงจรก็มีไฟ RGB รอบๆ มาให้ด้วย และเคสมีความโปร่งใสนิดๆ ทำให้มีไฟลอดมาด้วยสวยงามถูกใจสายโรงลิเก ตัวอย่างโหมดไฟ
ใครถูกใจสามารถไปจับจองกันได้เฟรชได้มาจากร้าน Keypro ราคา 4,190 บาท
ลิงก์สั่งซื้อ: Shopee เพียงกรอก code: KEYPFRESH เอาส่วนลดไปเลยยย!
หากสนใจบทความอื่น ๆ ของ AKKO สามารถก็อ่านได้ ที่นี้!
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img