Melgeek เปิดให้ Waiting List คีย์บอร์ด Pixel เอาใจคนชอบ Lego!

หลังจาก Mojo 68 ตกคนใช้คีย์บอร์ดหลายคนเข้าวงการเพราะการดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นดี รอบนี้เลยเปิดตัว Melgeek Pixel ที่ได้ดีไซน์จาก Lego ให้ทุกคนสามารถไปเลือกแต่งได้ตามใจ แต่ในตอนนี้จะยังเปิดเพียงแค่ Waiting List เดี๋ยวลองไปส่งกันว่ามีส่วนไหนน่าสนใจบ้าง

เหมือน Melgeek ยกตัวต่อ Lego Pixel มาไว้ที่โต๊ะคอม!

นี่น่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่สื่อถึง Lego ค่อนข้างชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นคู่สี วัสดุ การดีไซน์ การโปรโมทก็มีการเอาคาแรคเตอร์ของเลโก้มาตกแต่งให้ดูน่าใช้มากกว่าเดิม

และที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบกันคือเป็นคีย์บอร์ดขนาด TKL เป็นเลเอาท์คีย์บอร์ดที่ไม่ได้ใหญ่เกินไปหรือเล็กจนใช้ไม่ถนัด พร้อมทั้งยังมีการตกแต่งคีย์แคปและบอดี้มาให้พร้อม แต่เท่าที่สังเกตมาส่วนของบอดี้จะออกแบบมาให้คนที่มีชิ้นส่วนเลโก้อยู่แล้วสามารถเอามาตกแต่งเพิ่มได้ แต่ก็ต้องแลกกับขนาดคีย์บอร์ดที่ใหญ่ขึ้นเกือบเท่ากับ Full size เลย

pixel design

ในรอบ Waiting List ก็มีการโชว์ออกมาถึง 3 สีด้วยกัน แต่ดูๆ แล้วก็ให้ทั้งความคลาสสิคและดูน่ารักไปพร้อมกัน ทำการแต่งคีย์แคปมาให้ด้วยถ้าลองซูมเข้าไปใกล้ๆ จะเห็นว่ามีคีย์แคปมี brick เหมือนกับที่อยู่ในตัวต่อ Lego ด้วย แต่เอ๊ะ มันจะกดแล้วเจ็บมือไหมนะ ขอบอกว่าไม่! เพราะตัวคีย์แคปจะมี brick อีกชั้นอยู่ด้านบนสุดเป็นผิวเรียบพร้อมสกรีนตัวอักษรให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

Melgeek Pixel_COLOr3 Melgeek Pixel_COLOR2 Melgeek Pixel_COLOR1

บริเวณด้านหลังก็ยังใส่ลูกเล่นที่ให้เหล่าเจ้าของคีย์บอร์ดสามารถเลือกตกแต่งได้ตามใจ แต่ตรงนี้ FreshZ ก็ไม่แน่ใจว่าทางแบรนด์จะแถมมาให้แค่ไหน ถ้าใครมีเลโก้อยู่แ้ลวเนี่ยก็สามารถเอามาเปลี่ยนเล่นเองได้เลย!

Design back

เชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 8 เครื่อง!

ระบบการเชื่อมต่อของรุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กับการดีไซน์ ทางแบรนด์ก็เคลมมาว่าสามารถเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 8 เครื่อง เป็นอะไรที่ค่อนข้างเยอะมาก ๆ โดยรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ เสียบสาย / Wireless 2.4GHz / Bluetooth 5.2

ในเรื่องนี้ยังมีคอนเฟิร์มมาไม่เยอะว่าจะใส่สเปคแบต การใช้งานมาขนาดไหน แต่ถ้าหยิบ Bluetooth 5.2 มานั้นดูแล้วน่าจะเสถึยรพอสมควร นอกจากนี้สำหรับการใช้งาน Wireless 2.4GHz ก็ไม่ต้องกังวลว่า USB Dongle จะไม่มีที่เก็บ เพราะถูกดีไซน์มาให้ใส่ไว้ในตัวเครื่องแล้วนั้นเอง แต่การใช้งานจริงจะหยิบยากง่ายแค่ไหน ต้องมารอติดตามกัน

Keyboard wireless 2.4Ghz

ตอนนี้มีการปล่อยสเปคภายในมาเล็กน้อยว่าทางแบรนด์จะเลือกใช้เป็น Gasket Mount เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า Mojo68 และตัวแผงวงจรยังรองรับ Hot Swap อีกด้วย เหมาะกับคนที่อยากลองเล่น Custom Keyboard ไปในตัวทั้งเปลี่ยน สวิตช์ คีย์แคป หรือจะตกแต่งบอดี้ด้วยตัวต่อเลโก้

keycap pixel

สเปค Melgeek Pixel

  • Mechanical Keyboard ขนาด Tenkeyless ไม่มี Numpad/ 80%
  • รองรับการปรับแต่งด้วยชิ้นส่วน Lego
  • สามารถเชื่อมต่อได้ 8 เครื่องพร้อมกัน ทั้งแบบ Wired Type-C / Wireless 2.4Ghz / Bluetooth 5.2
  • คีย์แคป Building Block สกรีนตัวอักษรภาษาอังกฤษ
  • โครงสร้างคีย์บอร์ดแบบ Gasket Mount
  • รองรับ Hot-Swappable
  • มีไฟ RGB

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงสเปคคร่าวๆ กับการเปิดตัวแบบ Waiting List และในตอนนี้ได้มีการเปิดระดมทุนใน Kickstarter เป็นที่เรียบร้อยหากใครได้ร่วมตั้งแต่แรกจะได้ราคาที่พิเศษมากๆ เพื่อนๆ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img