Glorious GMMK Numpad นัมแพดตัวแรกของค่าย!

เปิดตัวมาสดร้อนๆ กับ GMMK Numpad จากแบรนด์ Glorious สัญชาติเยอรมัน ถือว่าเป็นนัมแพดตัวแรกของค่ายเลยก็ว่าได้เพราะปกติพี่แกเนี่ยจะทำแต่คีย์บอร์ด แต่ด้วยกระแสในคีย์บอร์ดปัจจุบันนิยมทำแบบตัด Numpad F-row หรือ พวกปุ่ม Navigator ออกไปก็อาจจะให้ทำงานได้ไม่สะดวก นัมแพดมาโครเหล่านี้แหละคือตัวช่วยสายทำงานและคนที่ชื่นชอบการเล่นเกม!

GMMK Numpad ดีไซน์ใหม่ไม่เหมือนใครแต่สไตล์พี่หนวด!

FreshZ เชื่อว่าการดีไซน์คงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ใครหลายๆ คน สนใจเจ้านัมแพดตัวนี้ด้วยการดีไซน์ไฟด้านข้างที่ใส่มาทั้งในรุ่น GMMK Pro, Gmmk 2 พออยู่ใน Set up ก็คือหล่อเท่มากๆ นอกจากนี้ในตัวนัมแพดยังใส่ Knob และ Silder มาให้ด้วย หน้าที่น้องก็เอาไว้ปรับเพิ่มลดเสียงได้นั้นแหละหรือใครอยากเซตมาโครเพิ่มก็สามารถทำได้นะ

น้องใหม่ในการดีไซน์ก็คงไม่พ้น Silder ถือว่าแปลกตาพอสมควร หน้าที่น้องจะไปซ้ำกับ Knob มั้ยต้องมารอชมตอนการใช้งานจริงค่ะ รวมไปถึง Badge ที่เป็น Logo แบรนด์อันนี้ยิ่งทำให้เจ้านัมแพดตัวนี้ดูหรูดูแพงมากขึ้น

ด้านวัสดุก็ไม่ธรรมดาเลือกมาเป็น อะลูมิเนียมขึ้นรูป CNC และจากรูปพรีวิวเห็นว่าถอดเฟรมด้านบนได้ด้วย FreshZ เชื่อว่าสายมอดคงหนีไม่พ้นการถอดเฟรมไปทำสีแน่นอน และคีย์แคปทางแบรนด์ทำแบบไฟทะลุตัวอักษรภาษาอังกฤษมาด้วยเพื่อความสวยงามของไฟ RGB แต่ก็ต้องแลกกับวัสดุคีย์แคปที่เป็น ABS (สาวก PBT เตรียมหาคีย์แคปด่วน!)

GMMK Numpad

ไร้สายเพื่อวัยรุ่นจัดโต๊ะคอม

นัมแพดตัวนี้รองรับการใช้งานทั้งแบบเสียบสายผ่าน Usb type-C และ Wireless ด้วยระบบ Bluetooth 5.0 เป็นอีกหนึ่งสเปคที่ดีมากๆ เลยเพราะนี่น่าจะเป็นคีย์บอร์ดที่ใส่ระบบไร้สายมา ด้านในตัวบอร์ดใส่แบตเตอรี่มาให้พร้อมใช้ในการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้ได้นานถึง 76 ชั่วโมง สำหรับเรื่องดีเลย์อาจจะต้องมารอเทสกันอีกทีนึงค่ะเพราะตัวเคสเป็นอะลูมีผลต่อเรื่องรับส่งสัญญาณพอสมควร

และสำหรับสายจัดโต๊ะคอมน่าจะเป็นเรื่องดีที่ตัวนี้ไร้สาย เพิ่มความมินินมอลให้โต๊ะไปอีกหนึ่ง โดยเขามีสีให้เลือกทั้ง Black Slate และ White Ice เป็นสีเบสิคที่มีจำหน่ายในคีย์บอร์ดของค่าย ถ้าใครกำลังใช้ Gmmk Pro หรือ Gmmk 2 บอกเลยว่าเข้ากันมากกก แต่แบบ Knob คนเราต้องมีหลายอันด้วยเหรอเนี่ย!

GMMK Numpad

นัมแพดสเปคข้างในตัวท็อป

สวิตช์ที่ใส่ให้มาเป็นตัวใหม่กับ Glorious Fox Switch ฟิลสวิตช์ 1 จังหวะ(Linear) น้ำหนักกดเยอะกว่า Red อารมณ์คล้ายๆ  Yellow Switch เลยค่ะ และที่น่าสนใจอีกฟังก์ชั่นคือการรองรับ Hot-Swap ถอดเปลี่ยนสวิตช์ได้โดยไม่ต้องบัดกรี สเปค PCB รองรับขาสวิตช์ทั้งแบบ 3 pin และ 5 pinเลยนะ วางไฟ RGB ไว้แบบ North Facing ถ้าอยากได้ South Facing ทางแบรนด์แจ้งว่าจะต้องซื้อ option เพิ่มนั้นเอง

พาเจาะลึกในด้านโครงสร้างกันบ้าง ให้สมกับแบรนด์ Glorious เลยเลือกใส่ โครงสร้าง Gasket มาเลยให้พิมพ์ตัวเลขกันแบบนุ่ม ๆ มือ

GMMK Numpad

สเปค GMMK Numpad

  • จำนวนปุ่ม 17 ปุ่ม + Knob + Silder
  • เคสวัสดุ Aluminum ขึ้นรูป CNC ทำสี Anodized
  • มี 2 สีให้เลือก Black Slate และ White Ice
  • รองรับการใช้งานทั้งแบบเสียบสาย USB-Cและ Wireless ระบบ Blutooth 5.0
  • เชื่อมต่อได้ทั้ง PC, laptop, phone, tablet, macOS
  • คีย์แคป พลาสติก ABS Doubleshot ไฟทะลุตัวอักษร
  • Glorious Fox switches
  • Hot-swap PCB รองรับขาสวิตช์ 5-Pin ไฟ RGB แบบNorth Facing ( South Facing มีจำหน่ายแยก)
  • Pre-lubed Glorious GSV2 stabilizers
  • โครงสร้าง Gasket-mounted
  • dampening foam
  • 16.8 Million Per-Key RGB
  • ปรับแต่งปุ่มการใช้งานได้ทั้ง Glorious CORE และ QMK

สำหรับราคาเปิดตัวจะอยู่ที่ $129 หรือประมาณ 4,589 บาท ไม่รวมค่าภาษีและค่าส่งจากต่างประเทศ ซึ่งราคานี้เพื่อนๆ จะได้นัมแพดตัวนี้ไปแบบพร้อมใช้ไม่ต้องนั่งประกอบอะไรเพิ่มเติมแล้ว ถ้าใครถูกใจไปรอสั่งซื้อกันได้ที่ Gloriousgaming.com จะวางจำหน่ายวันที่ 16 กันยายน 2022 นี้

จากสเปคที่ออกมาทั้งหมดนี้ก็ต้องมารอชมกันอีกทีว่าใช้งานจริงจะเป็นยังไงบ้าง หาก FreshZ ได้น้องมาแล้วจะรีบมารีวิวลงทุกช่องของ FreshZOfficial แน่นอนค่ะ!

 

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img