วิธีสั่งซื้อ Wooting 60HE จากเว็บโดยตรง! ขั้นตอนง่ายๆ (อัปเดต 2024)

ช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะกำลังเล็ง คีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวมาแรงแห่งปีอย่าง Wooting 60HE กันอยู่ แต่หากสั่งซื้อจากในไทย ก็จะมีค่า Re-Sell ไปหลายพันเลยก็ว่าได้! อย่างเห็นราคาแพงสุดก็ประมาณ 15,000.- กันเลยทีเดียว

ทาง FreshZ ก็เลยคิดว่างั้นลองมากดสั่งเองดีกว่าเพื่อจะได้ประหยัดงบไปด้วย! รวมไปถึงใครที่อยากได้คีย์บอร์ดตัวนี้มาครอบครองแต่สั่งไม่เป็น ก็สามารถทำตามขั้นตอนการสั่งด้านล่างได้เลย! และ FreshZ ได้รวบรวมข้อควรรู้ก่อนที่จะสั่งมาอีกด้วย!

ส่วนใครอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตฮิต น่าใช้ขนาดไหน ก็สามารถกดไปดูรีวิวกันได้ในช่องของ FreshZเลย!

ข้อดีของการสั่งจากเว็บโดยตรง

 • ได้ราคามาตราฐานจากแบรนด์โดยตรง ไม่มีการบวกเพิ่มจากพ่อค้าคนกลาง
 • ได้รับสินค้ามือ 1 ไม่มีแกะใช้งานมาก่อน
 • ได้อัปเกรดของใหม่ที่ดีขึ้น อย่างเดิมจะเป็นรุ่น Wooting 60HE แต่ตอนนี้จะเป็น Wooting 60HE+ แทน
 • ประกันจากแบรนด์โดยตรง 4 ปี สามารถใช้เลขออเดอร์เราในการติดต่อเคลมได้เลย สะดวกกว่า

ข้อสังเกตของการสั่งจากเว็บโดยตรง

 • อาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น ค่าภาษีนำเข้า 10% / ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
 • ใช้ระยะเวลารอสินค้า ซึ่ง Wooting 60HE ได้รับความสนใจเยอะ จึงจะมีรอบผลิตที่ต้องรอ และสินค้าส่งจากต่างประเทศอาจจะใช้เวลาตั้งแต่ 7 วัน – 1 เดือน แล้วแต่ขนส่งที่เลือก

ขั้นตอนการสั่งซื้อ Wooting 60HE

1. เข้าเว็บไซต์และเลือกสินค้าที่ต้องการ

สามารถเข้าไปเลือกสินค้าที่ต้องการได้ในเว็บ wooting.io

หน้าเว็บไซต์ Wooting.io

2. เลือกส่วนเสริมที่ต้องการซื้อ

ตอนนี้ทาง Wooting จะมีสินค้าให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย อย่างรุ่นที่นำมายกตัวอย่าง จะมีให้เลือกแบบพร้อมใช้ นั้นคือ Wooting 60HE+ – 60% analog keyboard หรือใครที่คีย์บอร์ดตัวนี้อยู่แล้วอยากซื้อแค่อะไหล่ไปสำรองหรือมีเคส สวิตช์อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกแค่ Wooting 60HE+ Module ไปใช้งานได้

นอกจากนี้เรายังต้องเลือก ขนาดและภาษา(Layout & Language) หากใครไม่รู้ว่าANSI หรือISO เลือกแบบไหนดี สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับคำศัพท์เบื้องต้นก่อนได้

เมื่อเราเลือกสินค้าแล้วจะมีราคาขึ้นที่รายละเอียดด้านขวา จากนั้นกด Continue

เลือกซื้อ Wooting 60He หรือสินค้าอื่นๆ ตามต้องการ

เมื่อเลือกสินค้าเรียบร้อยจะมาที่หน้าตระกร้า หากใครต้องการซื้อคีย์แคป เคส อื่นๆ เพิ่มเติมสามารถทำได้ในขั้นตอนนี้ จากนั้นกด Go to checkout ได้เลย!


3. กรอกรายละเอียดข้อมูลจัดส่ง

เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ถ้ากรอกผิด ของมาไม่ถึงวุ่นวายแน่นอน รวมไปถึงว่าที่อยู่นี้จะถูกนำไปคิดเป็นค่าจัดส่งอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้จะกรอกยังไง สามารถดูตัวอย่างได้ที่รูปด้านล่างนี้

 • ทาง FreshZ แนะนำในส่วนของเบอร์โทรให้ใช้ +66 แทน 0 เพื่อการติดต่อแบบ Global มากกว่า

4. เลือกขนส่งที่ต้องการ

ในข้อมูลปัจจุบันจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ จะต่างกันที่ราคาและความเร็วในการจัดส่ง ใครไหวที่ราคาไหนและพึงพอใจเวลาเท่าไรก็คือเลือกได้เลย

 • Deutsche Post – Economy Postal : ติดตามพัสดุได้ผ่านไปรษณีย์ไทย มีค่าส่งที่ถูก แต่อาจจะรอการจัดส่งที่นาน | ต้องชำระภาษีที่ไปรษณีย์ อาจจะใช้เวลาได้ประมาณ 15 -45 วัน
 • PostNL – Inernation Postal: ติดตามพัสดุได้ผ่านไปรษณีย์ไทย | ต้องชำระภาษีที่ไปรษณีย์ | อาจจะใช้เวลาได้ประมาณ 15 วัน
 • ขนส่ง UPS : ติดตามพัสดุได้ที่ยูพีเอส เอ็กซ์เพรส จะได้รับสินค้าที่ไวกว่า และขนส่งจะทำการชำระภาษีศุลกากรให้และมาเรียกเก็บเงินที่ผู้รับเอง | อาจจะใช้เวลาได้ประมาณ 5 – 15 วัน

5. ขั้นตอนชำระเงิน

ทาง Wooting มีหลากหลายช่องทางในการชำระเงิน แต่ที่เฟรชแนะนำและสะดวกสุดๆ นั้นคือ Credit Card ซึ่งส่วนนี้ใครไม่มีเครดิตการ์ด ก็สามารถใช้ เดบิตการ์ดของธนาคารที่ใช้งานอยู่ หรือ ใครไม่มีทั้งสองอย่าง

สามารถสมัคร ทรูมันนี่/ ทรู มาสเตอร์การ์ดแทนได้ จะเหมาะกับบางคนที่ยังไม่ได้ไปทำเครดิตการ์ดต่างๆ หรืออายุยังไม่ถึงในการสมัครนั้นเอง ซึ่งส่วนนี้สามารถใส่รายละเอียดตามข้อมูลบัตรได้เลย และจะต้องมีเงินพอในบัญชีด้วยนะ! ไม่งั้นตัดเงิน ซื้อไม่ได้!

หลังจากกรอกเรียบร้อยก็กด Pay now โลด!!


สั่งซื้อเสร็จแล้วต้องทำอะไรต่อ?

ถ้า FreshZ บอกว่ารอ มันก็น่าจะกวนเกินไป แต่จริงๆ ระหว่างนี้คือ รอ อย่างเดียวค่ะ ส่วนวิธีเช็คสถานะต่างๆ สามารถดูที่รายละเอียดในอีเมลของแบรนด์ จะมีส่งไปหาตามที่กรอกไว้ในขั้นตอนที่ 3

โดยระยะการรอจะอยู่ประมาณ 1 – 2 เดือนกันเลยทีเดียว หากใครรู้สึกรอนานเกินไป สามารถติดต่อผ่านอีเมล social@wooting.io หรือเข้าใช้งานผ่าน wooting hub ได้เช่นเดียวกัน

ส่วนเลขแทรคในการติดตามสินค้า สามารถรอตรวจสอบได้ในอีเมล ทางแบรนด์จะแจ้งมาอีกครั้งหลังจากส่งสินค้าเรียบร้อยแล้ง


สั่งซื้อแล้วจะโดนภาษีนำเข้าไหม? จ่ายเท่าไร?

เรื่องของภาษีเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เมื่อนำเข้ามาในไทยนั้นเอง โดยจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากราคาสินค้า แบ่งออกเป็น

 • ภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) บวกเพิ่ม 7%
 • ภาษีนำเข้า บวกเพิ่มได้ตั้งแต่ 10 – 20%

ซึ่งทาง FreshZ ต้องขอแจ้งไว้ว่าภาษีที่บวกเพิ่ม ไม่สามารถคิดตายตัวได้ เพราะแต่ละท่านเสียภาษีไม่เท่ากัน ใช้ดวงล้วนๆ บางท่านอาจจะไม่โดนภาษีเลย หรือจะโดนแค่ 7% หรือร้ายสุดก็ เป็น 17% เลยก็ว่าได้

แต่หลักการคร่าวๆ เพื่อเตรียมทรัพย์ให้พร้อมทำจ่าย สินค้าราคา 6190+17% = จ่ายเพิ่มให้กรมศุลกากร 1,052 บาทนั้นเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะได้ราคาถูกกว่านี้ แล้วแต่ดวงของผู้ซื้อ

ส่วนวิธีการชำระ หากใครเลือกส่งผ่าน DHL / UPS ขนส่งจะทำการชำระและมาทำการเก็บเงินตอนที่นำส่งสินค้า หากเป็นการเลือกส่งไปรษณีย์ไทย สามารถเข้าไปจ่ายได้ที่ไปรษณีย์ไทยใกล้บ้าน หรือใช้งานผ่านแอป wallet@post ก็ได้เช่นกันค่ะ


ก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังจะเลือกซื้อ Wooting 60HE หรือเตรียมตัวรอ Wooting 80HE กันอยู่นะคะ ทั้งนี้บางขั้นตอนอาจจะมีปรับเปลี่ยนได้ แล้วแต่การอัปเดตจากทาง Wooting นั้นเอง

และเชื่อว่าคนที่ดูข้อมูลมาถึงตอนนี้การตัดสินใจซื้อมือสองก็อาจจะคุ้มค่าค่ะ แนะนำให้หาราคาปรมาณ 6500 ถึงจะคุ้มทุนต่อการซื้อและเลือกซื้อตัวที่สภาพดีด้วยน่า

ติดตามรีวิว Gadget และ Gaming Gear ดีๆ ได้ที่ Youtube : FreshZ

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img